English
Trang chủ
tuyển dụng Liên hệ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
TÌM KIẾM
ĐỐI TÁC
 
Thị trường bất động sản Việt Nam - Ngôi sao đang lên

Ngày 10.10, tại TPHCM đã chính thức khai mạc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 7 Ban Thư ký Liên đoàn Bất động sản quốc tế (FIABCI) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương do Hiệp hội Bất động sản TPHCM (Horea) đăng cai tổ chức.

Hội nghị này có sự tham dự của 60 đại biểu quốc tế và 300 đại biểu trong nước, thông qua hội nghị tìm kiếm, xúc tiến các cơ hội hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Trong phần phát biểu chào mừng, ông Dato' Alan Tong - Chủ tịch Ban Thư ký FIABCI Châu Á - Thái Bình Dương - cho rằng: "Khu vực Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á 10 năm trước đã từng bị khủng hoảng tài chính, vì vậy các quốc gia, các thành phần kinh tế trong từng quốc gia đã có nhiều kinh nghiệm cũng như sự chuẩn bị về mặt tinh thần để ứng phó.

Cũng giống như những thị trường BĐS các quốc gia khác chịu sự tác động của những khó khăn từ thị trường tài chính, thị trường BĐS VN mặc dù vẫn đang ở trong giai đoạn khó khăn, thế nhưng vẫn được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao về triển vọng đầu tư trung và dài hạn.

Theo ông Trương Trọng Nghĩa - GĐ Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) trong 9 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào VN đạt 57 tỉ USD. Trong đó, hơn một nửa được đầu tư vào lĩnh vực BĐS, chủ yếu là các dự án phát triển nhà ở và BĐS phục vụ du lịch.

Theo nhiều chuyên gia, nếu xét về trung và dài hạn, thị trường BĐS VN là một trong những thị trường có tiềm năng nhất của Khu vực Châu Á. VN có đến 70% dân số dưới 40 tuổi và 57% dân số dưới 25 tuổi, thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 839USD. Riêng đối với TPHCM và Hà Nội thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 2.000USD/năm.

Đây là những yếu tố được đánh giá là một nền tảng vững chắc cho một tương lai phát triển xán lạn và lâu dài. Bởi theo kinh nghiệm phát triển của các quốc gia khác, nhu cầu nhà ở tăng mạnh nhất kéo theo thị trường BĐS phát triển bùng nổ khi thu nhập bình quân đầu người đạt từ 2.000USD/năm. Giai đoạn phát triển này kéo dài trong vòng từ 20 đến 30 năm, thông thường là đến khi thu nhập bình quân đầu người đạt từ 8.000 -10.000USD/năm.

Sau giai đoạn này, thị trường có xu hướng đi ngang. Trong vòng 3 năm qua, thị trường BĐS của TPHCM và Hà Nội (2 thành phố có GDP bình quân đầu người xấp xỉ 2.000USD) đã bắt đầu bùng nổ. Vì vậy, không có gì quá đáng khi các nhà đầu tư quốc tế xếp thị trường BĐS vào vị trí "Ngôi sao đang lên".

(Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Ban Thư ký FIABCI Châu Á - Thái Bình Dương, nhiều chuyên gia có chung một nhận định việc phát triển đô thị ở TPHCM chưa hiệu quả. Mô hình phát triển theo chiều rộng, nhà ở chủ yếu là nhà thấp tầng, như vậy sẽ rất lãng phí. Các chuyên gia khuyên nên tăng tầng cao đô thị, tiết kiệm đất, mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và tăng cường năng lực phương tiện vận tải hành khách công cộng).

                                                                               Theo Lao động
 
   Các tin khác
 
   Hà Nội: Giá cho thuê bất động sản chưa thể giảm (04.02.2009)
   Nhiều dự án nhà ở vẫn “hút hàng” (04.02.2009)
   Tạo " cá tính" cho căn hộ chung cư (21.04.2010)
   Các quỹ nước ngoài vẫn hướng vào bất động sản (21.04.2010)
   Chứng khoán hóa bất động sản: DN có vốn, Dân có nhà (21.04.2010)
   Tháp VINAENCO - Một kiến trúc hoàn hảo (21.04.2010)
   Tuyển Dụng (10.05.2010)
   Thêm nhiều dự án khu đô thị được triển khai tại Hà Nội (18.05.2010)
   Lo tiền mất giá, nhà đất vẫn 'ngon' (20.04.2011)
   Chung cư cao cấp khu Đoàn Ngoại giao Hồ Tây (20.04.2011)
In bản tin    Trở về đầu trang
[ Quay lại ]
Tổng số người truy cập 11244950 Copyright 2008 Vinaenco.vn. Powered by Tan An Phuc., JSC