English
Trang chủ
tuyển dụng Liên hệ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
TÌM KIẾM
ĐỐI TÁC
 
Tạo " cá tính" cho căn hộ chung cư

Đặc điểm của nhà chung cư là những căn hộ giống nhau “y đúc”. Tuy nhiên, nếu lưu ý một chút, vẫn có thể tạo được những không gian đặc trưng cho căn hộ. Nếu là chung cư mua mới, nên để ý đến nó ngay khi ngôi nhà đang thi công. Trong giới hạn cho phép, khách hàng có thể đề nghị chủ đầu tư thực hiện những yêu cầu nho nhỏ trong việc thiết kế căn hộ mà không ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Một số dự án hiện nay, chủ đầu tư chỉ thực hiện xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt ngoài của căn hộ. Việc hoàn thiện nội thất và các tiện nghi bên trong, nếu khách hàng yêu cầu, chủ đầu tư sẽ thực hiện theo hợp đồng riêng.

 

Nếu có điều kiện, có thể yêu cầu đơn vị thi công không xây tường cố định ngăn cách các phòng. Điều này giúp cho việc chia nhỏ hay mở rộng các căn phòng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện với các chất liệu sẵn có, như thạch cao khung kim loại với khả năng cách âm, cách nhiệt, các loại vách kính, nhôm, gỗ, có thể đóng mở theo nhiều cách, theo mục đích sử dụng... Đây là cơ hội để chủ nhà “thổi” cá tính vào căn hộ của mình, tất nhiên, nên có sự tham khảo ý kiến của kiến trúc sư.

 

Nếu không có khả năng can thiệp vào quá trình xây dựng toà nhà, vẫn có thể tạo nên sự khác biệt cho không gian căn hộ bằng cách lựa chọn những đồ nội thất linh hoạt, dễ dàng chuyển dịch, thay đổi vị trí, có trọng lượng nhẹ, cấu tạo lắp ráp mô đun... Các linh kiện, phụ kiện hiện đại như tay nâng, ray kéo, bánh xe, mâm xoay, bản lề sẽ tăng khả năng tiện nghi, tận dụng khối tích cất chứa và khả năng linh hoạt của đồ đạc.

 

Đồ trang trí và màu sắc cũng là một trong những thủ pháp đơn giản, nhưng hiệu quả để thay đổi không gian. Căn hộ chung cư cao tầng nên sử dụng các màu sáng với gam màu riêng phù hợp với mục đích sử dụng của từng chức năng. Khi cần thiết có thể tạo ra các mảng nhấn bằng màu mạnh hơn ở một số bề mặt giới hạn nhất định.

 

Tranh, tượng, phù điêu, khung gương, bình phong... là những yếu tố mang giá trị thẩm mỹ cao trong nội thất. Chúng có nhiều kiểu dáng, chất liệu, chủ đề, nguồn gốc, chỉ cần khéo léo suy tính vị trí xếp đặt, phối hợp với không gian và các thành phần khác có thể tạo nên những không gian nội thất cho riêng mình. 

                                                                    

                                                                     Theo Đầu tư

                                                                   

                                                                                                       

 
   Các tin khác
 
   Hà Nội: Giá cho thuê bất động sản chưa thể giảm (04.02.2009)
   Nhiều dự án nhà ở vẫn “hút hàng” (04.02.2009)
   Các quỹ nước ngoài vẫn hướng vào bất động sản (21.04.2010)
   Thị trường bất động sản Việt Nam - Ngôi sao đang lên (21.04.2010)
   Chứng khoán hóa bất động sản: DN có vốn, Dân có nhà (21.04.2010)
   Tháp VINAENCO - Một kiến trúc hoàn hảo (21.04.2010)
   Tuyển Dụng (10.05.2010)
   Thêm nhiều dự án khu đô thị được triển khai tại Hà Nội (18.05.2010)
   Lo tiền mất giá, nhà đất vẫn 'ngon' (20.04.2011)
   Chung cư cao cấp khu Đoàn Ngoại giao Hồ Tây (20.04.2011)
In bản tin    Trở về đầu trang
[ Quay lại ]
Tổng số người truy cập 11232596 Copyright 2008 Vinaenco.vn. Powered by Tan An Phuc., JSC